Bảo Lạc: Cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Ngày 30/6, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra mặt còn tồn tại, hạn chế, bàn giải pháp để cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2023.

UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Trong năm qua, UBND huyện Bảo Lạc đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, triển khai quyết liệt tạo bước chuyển biến tích cực thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính. Công tác cải cách hành chính của từng cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Tiếp tục hoạt động hiệu quả Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa, cung cấp dịch vụ công, phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần tích cực xây dựng chính quyền điện tử, phát huy tốt cung cấp dịch vụ công trực tuyến. ng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan, đơn vị  được đẩy mạnh. Công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính. Kết quả chỉ số cải cách hành chính cấp huyện năm 2022 được đánh giá đạt 83,31 điểm tăng 11,54 điểm so với năm 2021 và xếp thứ 7/10 huyện thành phố tăng 3 bậc so với năm 2021. Trong đó, Cải cách thủ tục hành chính tăng 07 điểm; Cải cách tài chính công tăng 3,81 điểm; Cải cách chế độ công vụ tăng 01 điểm. Về chỉ số cải cách hành chính của cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt 60,19%, tăng 3,51 % so với năm 2021. Tuy nhiên, huyện vẫn còn nhiều nội dung hạn chế, các lĩnh vực giữ nguyên và giảm chỉ số như: công tác chỉ đạo điều hành, cải cách thể chế,..

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp để cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo điều hành và triển khai các giải pháp có hiệu quả, tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch năm 2023. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và đổi mới nội dung, hình thức phong phú, đa dạng đảm bảo thiết thực và có hiệu quả, đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân và các doanh nghiệp về hiệu quả, lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Đẩy mạnh công tác kiểm tra tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ tại các cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính,..

Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã trao giấy chứng nhận cho 01 tập thể và 02 cá nhân đạt giải trong cuộc thi sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2022.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã trao giấy chứng nhận, khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân đạt giải trong cuộc thi sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2022./.