Bảo Lạc: Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Bảo Lạc khóa XIX

Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự đại hội có 70 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 380 chị em phụ nữ trên địa bàn thị trấn Bảo Lạc.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Bảo Lạc đã hoàn thành 10/10 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. 100% cán bộ, trên 65% hội viên đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến, có 120 gương điển hình trong các phong trào hoạt động hội. Nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất, trồng rau sạch, chăn nuôi lợn đen. Thực hiện hiệu quả hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển sản xuất, giúp 2 hội viên thoát nghèo. 9/9 chi hội gây quỹ hoạt động từ 5- 10 triệu đồng; Phát triển thêm 90 hội viên nâng tổng số hội viên lên 388 hội viên; Giới thiệu 10 hội viên ưu tú để kết nạp vào Đảng; Hàng năm hội phụ nữ thị trấn luôn đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc, có 15 tập thể và 15 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Bảo Lạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Bảo Lạc đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, 02 khâu đột phá và 10 chỉ tiêu cụ thể: 100% phụ nữ thị trấn kinh doanh, dịch vụ trồng trọt chăn nuôi, phát triển kinh tế,  xây dựng mô hình kinh doanh đặc sản địa phương Bảo Lạc an toàn, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 2 hộ/năm; Hỗ trợ ít nhất 10 hộ đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch,   mỗi chi hội có 01 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao; Phát triển thêm 50 hội viên trở lên, giới thiệu 8 hội viên ưu tú trở lên cho Đảng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.