Bảo Lạc: Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019-2024

Ngày 31/5, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024 và tuyên dương, khen thưởng các  tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Quang cảnh Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu khai mạc Đại hội.

5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng được Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc đạt hiệu quả, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hàng năm, các cơ quan, đơn vị đều hoàn thành 100% nội dung, chương trình giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng, kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% - 80% đạt khá giỏi. Hoàn thành bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng và quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm giao đủ 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt. Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn hoàn thành 100% kế hoạch, đạt kết quả tốt. Đặc biệt năm 2023 tổ chức cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện được cấp trên đánh giá đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, luyện tập các phương án, chương trình huấn luyện cho các đối tượng, kết quả kiểm tra hàng năm 100% các nội dung đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá, giỏi. Tổ chức đăng ký, quản lý, đào tạo nguồn dự bị động viên, sắp xếp và thực hành huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên bàn giao cho các đầu mối đơn vị hoàn thành 100% chỉ tiêu. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính đảm bảo quân số khỏe đạt trên 98,7%. Huy động các nguồn lực đầu tư các dự án, công trình phục vụ phát triển kinh tế, quốc phòng  với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện cũng làm tốt công tác dân vận, huy động hàng nghìn ngày công tu sửa, làm mới làm đường giao thông nông thôn, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng các công trình phúc lợi và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tham gia xây dựng, củng cố cơ sở chính trị  địa phương vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện"Mẫu mực, tiêu biểu"...5 năm qua, Lực lượng vũ trang huyện có 68 tập thể, 255 cá nhân được các cấp khen thưởng. Năm 2020, 2022, 2023 được Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng, năm 2023 được Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ tư lệnh tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng khác.

Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong thực phong tràoThi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực phong tràoThi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Tại đại hội đã tuyên dương, khen thưởng 8 tập thể, 16 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 -2024./.

1 2 3 4 5  ...