Bảo Lạc: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8 để đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng đảng cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đẩy mạnh việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hóa nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Thực hiện hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển và điều động cán bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Toàn Đảng bộ huyện kết nạp mới được 145 đảng viên, đạt 108% chỉ tiêu tỉnh giao. Về lĩnh vực kinh tế xã hội, tổng sản lượng đạt trên 25.675 tấn, đạt 105,03% chỉ tiêu giao. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển. Nhân dân trồng dâu nuôi tằm được 88 ha, tăng 340% so với kế hoạch, nâng toàn huyện có trên 318 ha, sản lượng kén tằm xuất bán trị giá hơn 5,8 tỷ đồng. Trồng được 35.195 cây phân tán các loại tăng 176%. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 15,6 tỷ đồng, đạt 104,5%. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 13/12 thu được gần 24 tỷ đồng, bằng 90,9 % dự toán giao, ước đến hết năm thực hiện đạt và vượt kế hoạch giao. Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Hoàn thành trên 90% kế hoạch vốn đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện đạt 74,39%. Dân cư được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 95%. Thực hiện di dời 591 chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà đạt 118,2%. Các mục tiêu về văn hóa tiếp tục duy trì hiệu quả. Lĩnh vực giáo dục đào tạo có bước chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên. Thực hiện tốt công tác phòng chống Covid 19 và các chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách và đảm bảo an sinh xã hội. Giảm tỷ lệ hộ nghèo 4,89% đạt 118,5% chỉ tiêu giao. Quốc phòng an ninh luôn được giữ vững.

Các đại biểu tham dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025

Năm 2022, Đảng bộ huyện Bảo Lạc tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kết luận, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và Đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, kết nạp mới 140 đảng viên, phấn đấu 100% đảng viên trong toàn đảng bộ không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, 80% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiếp tục tập trung thực hiện 3 chương trình trọng tâm và 2 nghị quyết thực hiện nhiệm vụ đột phá. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 28,5 triệu đồng/người/năm. Tổng sản lương thực có hạt đạt 25.700 tấn. Duy trì tốt tổng đàn gia súc, gia cầm. Phấn đấu giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 29 triệu đồng/ha. Giá trị dịch vụ tăng 5% trở lên. Thu ngân sách trên địa bàn 23,5 tỷ đồng. Hoàn thành kế hoạch vốn đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia, giải ngân vốn đầu tư cơ bản đạt trên 90%. Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 4,2% trở lên. Phấn đấu di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà 500 cái. Phấn đấu mỗi xã đạt 1 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.