Bảo Lạc: Hội thi Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023

Chiều ngày 10/7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bảo Lạc đã tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023, với sự tham gia của 17 thí sinh là chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ đến từ 17 xã, thị trấn.

Các thí sinh trải qua 3 vòng thi gồm: vòng thi thứ nhất bằng hình thức thi trắc nghiệm trả lời bộ câu hỏi về kiến thức nghiệp vụ công tác Hội; Vòng 2 thi thuyết trình và vòng 3 thi xử lý tình huống về công tác Hội. Nội dung thi tập trung vào tìm hiểu Điều lệ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII, chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035; Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ  huyện Bảo Lạc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới và các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ; phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời, thể hiện kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Theo Ban tổ chức đánh giá các thí sinh đều nắm chắc kiến thức liên quan đến nghiệp vụ công tác Hội và cơ bản thể hiện được tài năng, sự khéo léo, sáng tạo trong xử lý các tình huống thường gặp; Áp dụng công nghệ thông tin cho bài thuyết trình, tạo sự sinh động, phong phú, lôi cuốn người nghe,..

Ban tổ chức trao giấy khen cho các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và các giải phụ thí sinh trả lời nghiệp vụ, thuyết trình, xử lý tình huống xuất sắc nhất đồng thời lựa chọn các thí sinh đoạt giải cao tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.