Bảo Lạc: Kiểm tra công tác chuẩn bị tô chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chiều ngày 16/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh do đồng chí Vương Quang Thiên, Phó giám đốc Sở Tài chính làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023  tại huyện Bảo Lạc.

Đồng chí Vương Quang Thiên, Phó giám đốc Sở Tài chính trưởng đoàn công tác của BCĐ kỳ thi THPT  tỉnh đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại huyện Bảo Lạc.

Điểm thi tại trường THPT Bảo Lạc, có 14 phòng thi, với 311 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, trường THPT Bảo Lạc có 210 thí sinh; trường THPT Bản Ngà có 53 thí sinh; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có 48 thí sinh; tham gia kỳ thi này còn có 29 thí sinh tự do; 285 thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT và 216 thí sinh thi xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đoàn đã đi kiểm tra trực tiếp tại điểm thi chính thức và dự phòng, địa điểm bố trí nơi nghỉ và nấu ăn cho các thí sinh có hoàn khó khăn; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Qua kiểm tra, các điều kiện cần thiết phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo. UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan xây dựng kế hoạch triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, giao thông, điện, y tế,  phòng chống cháy nổ, lũ lụt, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid 19  và chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi. Huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tới mọi tầng lớp nhân dân.

Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị, các cơ quan, ban, ngành rà soát lại kế hoạch, phương án cần chi tiết hơn, chủ động các phương án dự phòng, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ cho kỳ thi và công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, bảo vệ trước và trong kỳ thi, địa điểm thi, phương án phòng cháy chữa cháy, y tế, điện,.. . Rà soát hỗ trợ chỗ nghỉ, ăn uống cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo các em đến thi đạt 100%.  Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lạc