Bảo Lạc: Kiểm tra, thăm tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống Covid 19

Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Bảo Lạc đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại chốt kiểm tra, giám sát cửa ngõ vào địa bàn huyện Bảo Lạc.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện trao quà cho tổ trực kiểm soát phòng chống covid 19 tại Ngạm Váng- Phia Pàn, xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc

Thực hiện Công điện số 05, ngày 23/7/2021 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Huyện Bảo Lạc đã thành lập 3 chốt kiểm tra, giám soát các cửa ngõ, trục đường giao thông vào địa bàn huyện Bảo Lạc tại xã Sơn Lộ và xã Sơn Lập giáp với 2 xã Bằng Thành, Nhạn Môn, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Trong đó, xã Sơn Lộ lập 01 chốt tại Pu Mô; xã Sơn Lập có 02 chốt tại Ngạm Váng- Phia Pàn, Phiêng Đẩy- Bản Oóng. Tại 3 chốt kiểm tra, giám sát tiến hành kiểm soát công dân đi vào địa bàn, kiểm tra thân nhiệt, việc chấp hành đeo khẩu trang, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid 19 của ngành y tế. Công dân có đủ các điều kiện như giấy xác nhận đã tiêm đầy đủ vắc xin phòng chống dịch, giấy xét nghiệm test nhanh kháng nguyên âm tính trong 72 giờ, khai báo y tế thì mới được vào địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện trao quà cho tổ trực kiểm soát phòng chống Covid - 19 tại Phiêng Đẩy- Bản Oóng , xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc

Đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện trao quà cho tổ trực kiểm soát phòng chống Covid - 19 tại Pu Mô, xã Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc

Đến kiểm tra, thăm động viên, tặng quà cho chốt kiểm soát tại Sơn Lộ, Sơn Lập, lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các lực lượng công an, quân sự, y tế và chính quyền địa phương. Đồng thời đề nghị các lực lượng làm tốt nhiệm vụ được giao, trực 24/24 giờ để kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn huyện, ghi chép đầy đủ thông tin khai báo y tế, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tuyệt đối không cho công dân không đủ điều kiện phòng dịch vào địa bàn./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc