Bảo Lạc: Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 16/2, tại xã Xuân Trường, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân" và Hưởng ứng Đề án "Trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. Hàng năm, huyện Bảo Lạc đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây, chăm sóc và bảo vệ rừng. Trong năm 2023, toàn huyện trồng được trên 100.000 cây phân tán các loại, trồng rừng được hơn 410 ha và trên 80 ha cây lê, mận máu. Nhân dân đã tập trung trồng các loại cây thế mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao như cây trúc, cây hồi, cây dâu tằm, cây dược liệu, cây dầu sở, cây sa mộc, lát, quế... nâng độ che phủ rừng toàn huyện lên 52,1%, góp phần đảm bảo môi trường sinh thái, tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, cùng cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và cán bộ, chiến sỹ đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân xã Xuân Trường đã tiến hành trồng 56 cây Lê, Mác Cọt tại xung quanh bờ Hồ Thôm Lốm và 250 cây Lê tại chân dốc. Theo kế hoạch, năm nay sẽ trồng trên 30 nghìn cây phân tán các loại, cây gỗ lớn 20 ha, 290 ha cây trúc sào, quế, hồi và trồng mới 12 ha cây lê, mận máu. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn chọn địa điểm và loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, sau khi trồng xong, chăm sóc, quản lý, đảm bảo tỷ lệ cây sống đạt cao và cây sinh trưởng, phát triển tốt, góp phần nâng cao thu nhập, đảm bảo môi trường sinh thái ở địa phương./.