Bảo Lạc: Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10" năm 2022

Sáng ngày 10/10, Đoàn thanh niên thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10” năm 2022, với chủ đề: "Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân". Tham dự có lãnh đạo huyện, các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, thị trấn Bảo Lạc, cùng các đoàn viên thanh niên thị trấn Bảo Lạc.

Đoàn thanh niên thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10” năm 2022

Tại buổi lễ các đại biểu đã được thông tin, tuyên truyền, quán triệt về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số. Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi quốc gia, lấy ngày 10 tháng 10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Năm 2022 là năm đầu tiên Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức. lực lượng nòng cốt, phát huy vai trò thanh niên xung kích trong thực hiện nhiệm vụ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện sẽ tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4"; Triển khai hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt; Thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử; Thúc đẩy sử dụng ngân hàng số; Thúc đẩy chuyển đổi số trong Hợp tác xã...

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân hưởng ứng" Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10"

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đoàn xã thị trấn trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân hiểu, biết và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích; tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4"...; vận động, tuyên truyền đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ sản xuất kinh doanh tích cực đăng ký tham gia bán hàng trên các sàn thương mại, điện tử uy tín trong và ngoài nước; quảng bá sản phẩm trên môi trường số, thanh toán số; Hỗ trợ phát triển chợ sản phẩm trực tuyến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thôn xóm,.. Người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số,..thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã trực tiếp thực hiện giới thiệu sản phẩm dịch vụ số như: Ví điện tử VNPT Money; Sàn giao dịch điện tử Porst Mart; Agribank E- Mobile Banking. Ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt các dịch vụ số tiện ích cho người dân tại các hộ kinh doanh, hộ gia đình ở thị trấn Bảo Lạc.