Bảo Lạc: Nâng cao kết quả xây dựng, phát triển các hệ thống nền tảng số

Trong những năm qua, ứng dụng công nghệ thông tin được huyện Bảo Lạc đẩy mạnh triển khai, với mục tiêu xây dựng, phát triển các hệ thống nền tảng số, chính quyền điện tử.

Các hệ thống nền tảng số được ứng dụng như: Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến, Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-IOFFICE, Hệ thống thư điện tử công vụ, Hệ thống phần mềm một cửa điện tử (VNPT - iGate), Trang thông tin điện tử huyện, Trang TTĐT các xã, Hệ thống quản lý hồ sơ CBCCVC. Các hệ thống nền tảng số được duy trì đảm bảo, thông suốt. Việc đầu tư, nâng cấp, phát triển các hệ thống nền tảng số theo lộ trình, phù hợp với nhu cầu thực tế, điều kiện của huyện. 100% các lãnh đạo cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đều thực hiện ký số trên các văn bản điện tử của hệ thống quản lý văn bản điều hành VNPT-Ioffice.

Hệ thống hội nghị trực tuyến được triển khai từ huyện đến cấp cơ sở và duy trì phục vụ các cuộc họp, hội nghị định kỳ hàng tháng và đột xuất giữa Trung ương, tỉnh với huyện và xã. Mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan nhà nước cũng được triển khai đến cấp xã, sử dụng để đảm bảo hoạt động của Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến phục vụ công tác chỉ đạo và điều hành. Tính riêng trong quý III năm 2023, huyện Bảo Lạc đã tổ chức 15 Hội nghị bằng hình thức trực tuyến, với tổng số đại biểu dự trên 1.000 đại biểu. Nhiều cơ quan, đơn vị đã chủ động tạo nhóm liên kết chung trên mạng xã hội Zalo hoặc Facebook để trao đổi công việc trong nội bộ, góp phần trao đổi thông tin nhanh chóng, tiện lợi, không mất nhiều thời gian và chi phí.

Hiện nay, Huyện Bảo Lạc tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đang từng bước thực hiện hiện hóa mục tiêu chung nhằm xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử đảm bảo gắn kết chặt chẽ giữa ứng dựng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, đổi mới lề lối, phương thức làm việc phục vụ người dân và doanh nghiệp, thực hiện tốt chuyển đổi số quốc gia hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.