Bảo Lạc: Phấn đấu cải thiện chỉ số cải cách hành chính

Từ đầu năm đến nay, công tác cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc triển khai thực hiện đạt được những kết quả thiết thực. Công tác chỉ đạo điều hành cải cách hành chính (CCHC) tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính được đẩy mạnh, kiểm tra, giám sát cải cách hành chính được quan tâm triển khai, thực hiện. Tuyên truyền trên hệ thống thông tin địa chúng, trên đài truyền thanh xã để người dân kịp thời nắm bắt. Nội dung tuyên truyền trọng tâm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác CCHC nhất là tuyên truyền 06 nội dung chính trong CCHC, gồm: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ, công chức; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử và chính quyền số; các văn bản chỉ đạo của các cấp về chương trình tổng thể CCHC,...

Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành trong cải cách hành chính nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng hoàn thiện hơn... Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, công chức và trong nhân dân. Triển khai có hiệu quả các giải pháp cải thiện chỉ số cải cách hành chính. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong cơ quan hành chính nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế văn hóa- xã hội tại địa phương./.