Bảo Lạc: Phát huy hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính

100% hồ sơ thủ tục hành chính giải quyết trước hạn và đúng hạn, không có hồ sơ giải quyết quá hạn trong những tháng qua. Ðể đạt được kết quả đó, UBND huyện Bảo Lạc đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả, vì dân phục vụ.

Ngay từ đầu năm, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nhiều sáng tạo, đổi mới trong quản lý, điều hành trong công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức trên địa bàn huyện về công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

UBND huyện đã kiện toàn cán bộ đầu mối thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính huyện Bảo Lạc. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bộ phận một cửa cơ bản đáp ứng theo quy định. Đồng thời, rà soát, niêm yết lại Bộ thủ tục hành chính các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.  Kết quả thực hiện số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả đã tiếp nhận hơn 3.510 hồ sơ thủ tục hành chính. Trong đó, hồ sơ đã giải quyết trên 3.500; trước và đúng hạn 3.503 hồ sơ; đang giải quyết 10 hồ sơ; không có hồ sơ bị quá hạn. Còn về kết quả giải quyết thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến, 100% các phòng ban chuyên môn huyện có thủ tục hành chính trên hệ thống một cửa điện tử thực hiện tiếp nhận và trả kết quả trên hệ thống một cửa điện tử. 100% các xã, thị trấn thực hiện tiếp nhận và trả kết quả trên cổng dịch vụ công trực tuyến. 70% hồ sơ thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã được tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Trong những tháng cuối năm, UBND huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục triển khai thực hiện tốt ngành lĩnh vực được phân công phụ trách đảm bảo hoàn

thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Tổ chức cuộc thi sáng kiến, giải pháp trong công tác CCHC năm 2023. Tăng cường công tác kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ. Duy trì ổn định hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa cấp huyện, cấp xã. Hướng dẫn cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân thực hiện tiếp nhận, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước và ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử.