Bảo Lạc: Phát huy hiệu quả triển khai Cải cách tài chính công

Đến nay, UBND huyện Bảo Lạc đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hiệu quả công tác cải cách tài chính công, đến nay kết quả giải ngân được hơn 132 tỷ đồng, bằng 49% kế hoạch.

Trong đó: Vốn ngân sách Nhà nước đã được HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết giải ngân được trên 54 tỷ đồng, bằng 36% kế hoạch; Vốn năm 2022 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2023 được hơn 53 tỷ đồng, bằng 60% kế hoạch; Vốn bổ sung giải ngân được 21,8 tỷ đồng, bằng 78 %; Vốn tài trợ giải ngân được trên 2,4 tỷ đồng, bằng 99,8 %.

Việc công khai ngân sách nhà nước được thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và được công bố trên Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện. Có 18/18 đơn vị được Giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về kinh phí  QLHC theo NĐ 130/2005/NĐ-CP đã bổ sung, điều chỉnh, ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế quản lý và sử dụng tài sản công theo quy định, đạt 100%. 5/5 đơn vị sự nghiệp công lập được Giao quyền tự chủ sự nghiệp công lập theo NĐ 60/2021/NĐ-CP (đạt 100%) và thực hiện công khai dự toán thu chi ngân sách năm 2023, đạt 100%.

Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác cải cách tài chính công năm 2023 và những năm tiếp theo.