Bảo Lạc: Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Khánh Xuân

Sáng cùng ngày 5/6, đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc.

Theo kế hoạch năm 2024, xã Khánh Xuân được giao hỗ trợ 63 nhà, trong đó 44 hộ xây mới, 19 hộ sửa chữa. Sau khi phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức phụ trách từng nhà, đến nay, trên địa bàn xã đã hoàn thành làm mới, sửa chữa 34 căn nhà và 04 nhà đang thi công, còn 25 nhà chưa thi công, do vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều hộ còn khó khăn,...Hiện nay, xã đang nghiệm thu 21 nhà thuộc vốn chương trình mục tiêu quốc gia và giải ngân theo quy định.

Đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đến kiểm tra và thăm hỏi gia đình  Lục Văn Túng, ở xóm Bản Phuồng, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc

Đánh giá cao những kết quả đạt được của xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã cần đẩy nhanh tiến độ công tác giải ngân,  hỗ trợ kinh phí cho nhân dân;  làm tốt công tác tuyên truyền,  tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, động viên các hộ được hỗ trợ sớm khắc phục khó khăn, vướng mắc, hoàn thành làm mới, sửa chữa nhà ở theo kế hoạch đề ra,...Qua đó, giúp các hộ nghèo, cận nghèo ổn định cuộc sống,  phát triển kinh tế.

Đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Bảo Lạc đến thăm hỏi, trao quà gia đình  Lục Văn Túng, ở xóm Bản Phuồng, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc.

Đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Bảo Lạc đến thăm hỏi, trao quà gia đình  Hoàng Văn Thướng, ở xóm Bản Phuồng, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc.

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã tặng quà cho 2 gia đình  Lục Văn Túng và Hoàng Văn Thướng, ở xóm Bản Phuồng, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc.

1 2 3 4 5  ...