Bảo Lạc: Sơ kết công tác quốc phòng-quân sự địa phương

Chiều ngày 22/7, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những  tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu khai mạc hội nghị

6 tháng đầu năm, UBND huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Ban chỉ huy quân sự các cấp quán triệt, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Thường xuyên củng cố, kiện toàn văn kiện hệ thống tác chiến, điều chỉnh kế hoạch sẵn sàng chiến đấu. Làm tốt công tác bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Thực hiện nghiêm quy chế phối hợp các lực lượng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, Nghị định 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Công tác tuyển quân năm 2021  đạt 100% chỉ tiêu giao, tổ chức lễ giao nhận quân đúng quy định, nhanh gọn, an toàn. Tổ chức huấn luyện các đối tượng đúng, đủ nội dung, kết quả huấn luyện đạt loại khá. Các đơn vị đã làm tốt công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới, đổ đường bê tông ngõ xóm được tuyến đường dài 1,1 km, rộng 1,2 m. Bồi dưỡng giáo dục quốc phòng và an ninh cho 760 em học sinh. Làm tốt công tác hậu phương quân đội, thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, chi trả chế độ trợ cấp một lần đối với Dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Duy trì tốt công tác tăng gia, chăn nuôi sản xuất, đảm bảo hậu cần cho sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo kịp thời cơ sở vật chất hậu cần, trang thiết bị, vật tư y tế cho tiếp nhận, cách lý công dân theo quy định. Đảm bảo đồng bộ vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, A2, huấn luyện và các nhiệm vụ khác.

Trong những tháng cuối năm 2021, các đơn vị tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị, các sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương. Chuẩn bị và tổ chức diễn tập xã: Hưng Đạo, Hồng Trị, Xuân Trường, Hồng An đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn về người và vũ khí trang bị. Duy trì nghiêm quy chế giao ban giữa các lực lượng theo nghị định 03/2019, nghị định 02/2020, nghị định 160/2018 của Chính phủ. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực đúng đủ nội dung, thời gian quy định. Tiếp tục triển khai làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường lực lượng hỗ trợ thực hiện phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Triển khai công tác tuyển quân năm 2022. Rà soát xây dựng lực lượng dân quân theo Luật. Tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh,.../.