Bảo Lạc: Thăm, tặng quà chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19

Ngày 12/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện Bảo Lạc đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 và thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 tại xóm Lũng Nà, xã Thượng Hà.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Bảo Lạc kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại xóm Lũng Nà, xã Thượng Hà

Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại xóm Lũng Nà, xã Thượng Hà. Đây là xóm sát biên giới với Trung Quốc, có 89 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm hơn 67%. Mặc dù, đường sá đi lại khó khăn, điện lưới chưa kéo đến, đời sống vẫn còn nhiều thiếu thốn, nhưng nhân dân nơi đây luôn tin tưởng, chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, tích cực cùng lực lượng biên phòng tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Người dân nơi đây mong muốn nhà nước đầu tư nâng cấp đường giao thông, kéo điện lưới quốc gia đến xóm, hỗ trợ sản xuất cho nhân dân. Tại buổi làm việc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của xóm, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã, xóm tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát triển các cây thế mạnh như cây hồi, trúc, dầu sở và phòng chống dịch Covid 19, phòng chống dịch viêm da nổi cục cho trâu bò. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tố giác tội phạm, phát hiện và báo cơ quan chức năng kịp thời khi có đối tượng từ Trung Quốc sang, các hiện tượng buôn lậu trái phép, không được đưa người đi sang Trung Quốc,...Bên cạnh đó, xóm cần đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, vận động nhân dân làm đường giao thông liên xóm, nhiệt tình tham gia phát quang đường tuần tra, đường thông tầm nhìn, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới. Các ý kiến kiến nghị của người dân đã được lãnh đạo huyện ghi nhận và trả lời.

Đoàn công tác đến thăm, kiểm tra tại mốc 570/2 do Đồn biên phòng Cô Ba quản lý

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid 19 tại xóm Lũng Nà. Đây là chốt kiểm soát, quản lý 13 cột mốc, với đoạn đường biên giới dài hơn 7 km. Thời gian qua, Chốt kiểm soát luôn làm tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, duy trì nghiêm trực tại chốt chặn cố định và 02 tổ kiểm soát cơ động. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng đã phát hiện bắt giữ 01 vụ/4 đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, ngăn chặn 3 vụ/18 đối tượng có ý định sang Trung Quốc, phát hiện 86 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về và đưa đi khu cách ly tập trung theo quy định, xử phạt các trường hợp vi phạm từ 1,5 đến 3 triệu đồng. Song song với công tác phòng chống dịch Covid 19, chốt còn làm tốt công tác bảo vệ biên giới. Chốt kiểm soát đề nghị huyện tiếp tục đầu tư hỗ trợ cơ sở vật chất như 01 téc đựng nước, 05 loa cầm tay, đèn pin,...

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Bảo Lạc trao tặng quà cho chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid -19 tại xóm Lũng Nà, xã Thượng Hà

Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đề nghị, các lực lượng tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống dịch Covid 19, ngăn chặn kịp thời tình trạng công dân xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu qua biên giới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, yêu cầu nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch  Covid -19 và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia./.