Bảo Lạc: Thăm, trao quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện

Hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Ngày 25/3, thừa ủy quyền của Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc đã đến thăm và trao quà trị giá 15 triệu đồng cho ông Tô Văn Tân, là Thương binh-Bệnh binh nặng trên 81%, ở xóm Nà Chùa, thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc.

Thừa ủy quyền của Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc trao quà cho ông Tô Văn Tân ở xóm Nà Chùa, Thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc

Tháng 8/1968, ông Tô Văn Tân hăng hái lên đường nhập ngũ, là chiến sỹ đơn vị C4-D6-F304. Sau thời gian huấn luyện, ông tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào, ông bị thương ngày 19/11/1971 thuộc đơn vị C9-D3-E174-F316, với tỷ lệ thương tật 81%. Ông được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng nhất, Huy chương Chiến sỹ giải phóng và nhiều phần thưởng cao quý khác,..

Tại gia đình ông Tô Văn Tân, lãnh đạo UBND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cống hiến to lớn của gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, mong, gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đóng góp cho cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng huyện Bảo Lạc ngày càng phát triển./.