Bảo Lạc: Thanh toán trực tuyến hồ sơ thủ tục hành chính dịch vụ công mức độ 4, đạt 165% chỉ tiêu giao

Trong 8 tháng đầu năm 2023, huyện Bảo Lạc thực hiện thanh toán trực tuyến đạt 24,78% trên tổng số hồ sơ thủ tục hành chính dịch vụ công mức độ 4, đạt 165% so với chỉ tiêu phấn đấu.

100% các phòng, ban, ngành, đơn vị có hệ thống mạng LAN kết nối Internet; 17/17 xã, thị trấn phủ sóng dịch vụ 3G hoặc 4G, 5G. Hệ thống cáp quang (tốc độ đường truyền cao) đã được triển khai đến tất cả UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. UBND huyện phối hợp với các đơn vị viễn thông trên địa bàn luôn đảm bảo kết nối an toàn, thông suốt các mạng Lan và trang thiết bị CNTT giữa UBND huyện và UBND các xã, thị trấn để phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin môi trường mạng. Hàng năm, thường xuyên rà soát, mua sắm nâng cấp trang thiết bị, máy tính cá nhân, máy in, máy scan... đảm bảo đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin theo từng chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị. 100% cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện và cấp xã, thị trấn sử dụng máy tính, máy in và các thiết bị CNTT khác để phục vụ trong công việc

Cổng thông tin điện tử huyện đã cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo, điềuhành, các chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử huyện luôn bám sát các định 10 hướng tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và của huyện ủy, phục vụ ngày càng hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên trang TTĐT huyện đã đăng tải 120 tin, bài trên tất cả các lĩnh vực thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng, cải cách hành chính…; đăng tải 145 văn bản chỉ đạo điều hành của chính quyền huyện.

100% các phòng ban chuyên môn huyện có thủ tục hành chính trên hệ thống một cửa điện tử thực hiện tiếp nhận và trả kết quả trên hệ thống một cửa điện tử. 100% các xã, thị trấn thực hiện tiếp nhận và trả kết quả trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Về triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. 70% hồ sơ thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã được tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp, giúp tổ chức, cá nhân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại gửi hồ sơ và nhận kết quả./.