Bảo Lạc: Thực hiện xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn huyện

Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc vừa triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các trường học khu vực thị trấn và chợ trung tâm thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại Trường Trung học phổ thông Bảo Lạc

Tại các điểm lấy mẫu, Đội đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế huyện đã tổ chức, triển khai lấy mẫu thực hiện xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại khu vực thị trấn gồm: các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trường Dân tộc nội trú và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện; các hộ buôn bán trong chợ trung tâm thị trấn Bảo Lạc, một số hộ dân khu vực xung quanh chợ và xét nghiệm ngẫu nhiên một số người đi chợ thị trấn Bảo Lạc. Quá trình lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đội ngũ y bác sỹ và người lấy mẫu, thực hiện nghiêm theo đúng các yêu cầu kỹ thuật khi lấy mẫu bệnh phẩm giám sát Covid-19. Kết quả, đã lấy được 313 mẫu bệnh phẩm, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại chợ Trung tâm thị trấn Bảo Lạc

Qua đợt lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn thị trấn Bảo Lạc nhằm phục vụ giám sát, phát hiện sớm, khoanh vùng, ngăn chặn kịp thời, góp phần thực hiện hiệu tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện./.