Bảo Lạc: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII

Tại huyện Bảo Lạc, đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và tổ đại biểu HĐND tỉnh đến  tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII.

Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến  tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII.

Sau khi nghe đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo về diễn biến chính của kỳ họp thứ 14 HĐND khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang huyện Bảo Lạc đã  kiến nghị tỉnh cần đầu tư sửa chữa, tôn tạo, nâng cấp nhà văn hóa các xóm, tổ dân phố sau khi sáp nhập; Nâng cấp tuyến đường Xuân Trường, Hồng An (huyện Bảo Lạc) đi Ngọc Động (huyện Hà Quảng) ; Nâng cấp tuyến đường từ Nàn Han đến xã Sơn Lộ; Đầu tư tu sửa, nâng cấp con đường bờ kè Sông Neo tại tổ dân phố 1; Đầu tư sửa chữa nhà bưu điểm văn hóa xã Cô Ba đã xuống cấp; tiếp tục đầu tư trường lớp học cho các xã; Kéo điện lưới quốc gia đến các xóm chưa có điện trên địa bàn huyện; Đầu tư xây dựng làng du lịch cộng đồng tại xóm Thiêng Lầu, xã Xuân Trường cùng với Khau Cốc Chà tạo điểm nhấn cho du lịch Bảo Lạc; Đề nghị bố trí 01 ủy viên chuyên trách Ủy ban kiểm tra cho Đảng bộ thị trấn Bảo Lạc; đề nghị chi trả kinh phí hỗ trợ cho các tổ hòa giải cơ sở; Xây dựng, tuyển dụng công chức, bố trí nguồn nhân lực cho các xã còn thiếu kịp thời; Xem xét lại đối tượng thụ hưởng theo chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các cơ quan liên quan xây dựng cơ chế thuận lợi cho việc sản xuất vật liệu xây dựng tại địa phương. Tiếp tục hỗ trợ chính sách và nâng mức hỗ trợ di dãn dân ra biên giới,...

Đại diện cử tri thị trấn Bảo lạc phát biểu ý kiến.

Lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã  giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.