Bảo Lạc: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Liên đoàn lao động huyện Bảo Lạc  vừa tổ chức đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự đại hội có đồng chí lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh, lãnh đạo huyện, các phòng ban, ngành, các tổ chức đoàn thể  và 162 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1.680 đoàn viên trên địa bàn huyện.

Đại hội Công đoàn huyện Bảo Lạc lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn huyện Bảo Lạc đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thách thức, tích cực chủ động thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết với 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IX đưa ra đều đạt và vượt. Hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng số 1.684 đoàn viên sinh hoạt tại 48 công đoàn cơ sở. Công tác chăm lo đoàn viên, công nhân viên chức lao động được đẩy mạnh, trao tặng, hỗ trợ 729 xuất quà và vé xe với tổng số tiền  trên 400 triệu đồng cho hơn 600 lượt cán bộ, CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ “Quỹ xã hội” thu được hơn 435 triệu đồng. Trao tiền hỗ trợ cho 16 đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, làm mới nhà ở Mái ấm công đoàn từ “Quỹ xã hội” với tổng số tiền 470 triệu đồng. Nhiều hoạt động chăm lo khác được các CĐCS tích cực triển khai thực hiện như: thăm hỏi, động viên trên một nghìn lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện hướng dẫn cho 20 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay tiền hỗ trợ để tăng gia sản xuất thêm thu nhập ổn định đời sống với tổng số tiền là: 400.000.000đ. Hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa được công đoàn quan tâm thực hiện, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh covid-19, đoàn viên CNVCLĐ tham gia ủng hộ tiền mặt với tổng số tiền hơn  82 triệu đồng. Thăm hỏi trên 680 lượt đoàn viên bị mắc covid – 19 phải điều trị và f1 bị cách ly với tổng số tiền 136.850.000đ. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa “Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” được cán bộ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. Kết quả, 95% gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 93% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc được cấp có thẩm quyền biểu dương, khen thưởng.Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 04 cá nhân;  LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 03 tập thể, Bằng khen cho 15 tập thể và 78 cá nhân, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 83 tập thể và 523 cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Mai Hiên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc đại hội

Công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh luôn được quan tâm,  thành lập 03 CĐCS trong doanh nghiệp, đạt 300% chỉ tiêu, kết nạp mới 177 đoàn viên đạt 450%.  Hàng năm, có trên 80% trở lên CĐCS đạt tiêu chuẩn CĐCS vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; các CĐCS đã giới thiệu được 392 đoàn viên công đoàn tham gia các lớp nhận thức về Đảng, kết nạp được 336 đồng chí vào Đảng.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Trong nhiệm kỳ tới LĐLĐ huyện đề ra 12 chỉ tiêu, 01 Chương trình trọng tâm, 01 giải pháp đột phá và 07 nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện, phấn đấu: Phấn đấu 100% công nhân viên chức lao động được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của công đoàn các cấp, đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hằng năm, Liên đoàn lao động huyện xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 85% trở lên Công đoàn cơ sở  xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có công đoàn cơ sở không hoàn thành nhiệm vụ; Phấn đấu 90% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc. Hằng năm, có trên 95% nữ công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thành lập từ 01 công đoàn cơ sở trở lên trong doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. hàng năm 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động theo quy định. hàng năm có 75% công nhân viên chức lao động trở lên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 250 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Phấn đấu 95% trở lên gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 93% trở lên cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Ban chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt trước đại hội

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội bầu ban chấp hành khóa mới gồm 1đồng; đồng chí Nguyễn Mai Hiên tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại cấp trên gồm 13 đồng chí.

Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó chủ tỉnh LĐLĐ tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí Hoàng Văn Cương, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023.