Bảo Lạc: Tổ chức thành công đại hội điểm Đại hội Cực chiến binh cấp xã nhiệm kỳ 2022 -2027

Ngày 4/4, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027, về dự có 36 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 106 hội viên đến từ 5 chi hội xóm. Đại hội được Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Lạc chọn làm đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm cho các cơ sở trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu chiến binh xã Xuân Trường đã phát huy sức mạnh đoàn kết, giữ vững phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, năng động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Với ý chí tự lực tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xuất hiện nhiều điển hình làm kinh tế giỏi, giảm được 15 hộ nghèo, xóa được 02 nhà dột nát, đến nay hội chỉ còn 02 hộ nghèo, 01 nhà dột nát. Tích cực tham gia vào các cuộc vận động, phong trào của địa phương như phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia bảo vệ đường biên cột mốc với chiều dài hơn 12 km, cuộc vận động, "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", hàng năm có trên 93% hộ đạt gia đình văn hóa. Ngoài ra, Hội còn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và quyền lợi cho hội viên: giúp 37 hội viên được hưởng đúng chế độ theo Quyết định 62 của Chính phủ, thăm ốm 21 hội viên, thăm hỏi động viên 17 hội viên từ trần. Công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh cũng được đẩy mạnh, kết nạp được 19 hội viên mới đạt 172% chỉ tiêu giao, hàng năm 100% chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, vượt 20% so với chỉ tiêu đề ra, trên 91% hội viên đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, tăng 10,2%, hội cựu chiến binh xã 2 năm đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,..

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu chiến xã Xuân Trường, phấn đấu: 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng, trên 90% trở lên cán bộ được tập huấn bồi dưỡng, kết nạp mới 10 hội viên trở lên; giảm 4% tỷ lệ hội nghèo trở lên, xóa xong nhà tạm, nhà dột nát; phấn đấu trên 85% chi hội đạt đơn vị "hoàn thành tốt nhiệm vụ", hơn 90% hội viên đạt "hoàn thành tốt nhiệm vụ", 90% trở lên hộ gia đình đạt gia đình văn hóa.

Ban chấp hành Hội CCB xã Xuân Trường khóa VII nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt trước đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm 7 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc