Bảo Lạc:Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Xuân Trường và xã Hồng An năm 2021

Trong 03 ngày 28-29-30/9, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bảo Lạc đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Xuân Trường và xã Hồng An năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phát biểu khai mạc cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 2 xã Xuân Trường, Hồng An đều trải qua các giai đoạn: Giai đoạn 01: chuyển xã các vào trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 02: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ giữ vững địa bàn.

Trung đội dân quân xã Xuân Trường, Hồng An thực binh đánh địch đổ bộ đường không.

Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập trao tặng quà cho Trung đội dân quân xã Xuân Trường, Hồng An.

Tại cuộc diễn tập, các lực lượng, khung tập vừa tổ chức thực hành diễn tập, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Trong cuộc diễn tập này, hai xã đã huy động các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân tham gia đóng góp hơn 1.380 ngày công lao động công ích để xây dựng khu sơ tán, căn cứ chiến đấu, tu sửa đường giao thông giao thông liên xóm với chiều dài 35 km; huy động nguồn hậu cần tại chỗ gạo, rau củ quả và tiền mặt hơn 68 triệu đồng.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hồng An năm 2021.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, phương pháp diễn tập phù hợp với tình hình thực tế. Cuộc diễn tập tại 2 xã đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang bị, phương tiện và được Ban chỉ đạo diễn tập đánh giá đạt loại khá. Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 19 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cuộc diễn tập tại xã Xuân Trường, Hồng An.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xuân Trường năm 2021.

Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập phòng thủ xã Xuân Trường năm 2021.

Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng và chính quyền xã, phát huy vai trò tham mưu của các ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, từng bước nâng cao trình độ, khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc