Bảo Lạc: Tổ chức thành công Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2024

Chiều ngày 27/4, huyện Bảo Lạc tổ chức bế mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2024.

Sau 2 ngày diễn ra, hội diễn các đoàn đã mang đến 86 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm truyền thống các dân tộc của từng địa phương với những tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, bản sắc văn hóa dân tộc, trình diễn trang phục của các dân tộc trên địa bàn huyện. Các tiết mục đã được các đoàn đầu tư, dàn dựng, công phu, phù hợp với và đảm bảo đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của người xem, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị…Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2024 là hoạt động văn hóa- nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước( 30/4/1975- 30/4/2024); 138 năm ngày Quốc tế lao động( 01/5/1886-01/5/2024) và kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên phủ( 7/5/1954-7/5/2024).

Kết thúc Hội diễn Ban tổ chức đã trao 51 giải gồm: 8 giải A, 10 giải B và 14 giải C; trao giải nhất toàn đoàn cho xã Khánh Xuân; 2 giải Thị trấn Bảo Lạc và xã Bảo Toàn; trao 3 giải ba cho các xã Cốc Pàng, Cô Ba và xã Hưng Đạo và trao 14 giải khuyến khích cho các xã tham gia Hội diễn. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 2 giải cho diễn viên nhỏ tuổi nhất, giải trình diễn trang phục ấn tượng nhất.

Thông qua Hội diễn nhằm duy trì và đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ từ huyện đến cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của quần chúng nhân dân; đồng thời gắn với các phong trào   thi đua xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, tạo cơ hội cho các đơn vị trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc