Bảo Lạc: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 27/12, Huyện Đoàn Bảo Lạc tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, công tác Đoàn đã được các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả các hoạt động phong trào các hoạt động tình nguyện- an sinh xã hội tại cơ sở các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thanh niên... thu hút nhiều đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, hưởng ứng. Trong năm đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng chính trị, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống được 214 cuộc với hơn 7.900 lượt Đoàn viên, thanh niên tham gia, tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn, tuyến đường tự quản với tổng chiều dài trên 43 km; phát quang đường liên thôn xóm, tổng vệ sinh xung quanh các nhà văn hóa, trường học, đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương… được 109 lượt với hơn 1.310 Đoàn viên tham gia; tổ chức ra ra quân 04 chương trình lớn trong năm: Chương trình “ Xuân tình nguyện năm’’, “ Tình nguyện mùa đông ”, “ Tháng thanh niên’’, “ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè’’; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả như tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa, phát quang đường biên mốc giới...hưởng ứng '' Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'' Huyện Đoàn đã tổ chức ra quân trồng được 13.800 cây các loại, tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ đã có 80 đoàn viên lên đường nhập ngũ; phối hợp với các đơn vị trong và ngoài huyện trao tặng 124 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội ủy thác cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế tổng dư nợ trên 91 tỷ đồng với 56 tổ tiết kiệm vay vốn với 1.778 hộ vay, trong năm đã mở được 45 lớp cảm tình Đoàn cho 678 thanh niên ưu tú và đã kết nạp được 398 Đoàn viên mới và 405 hội viên mới, giới thiệu cho Đảng 164 đoàn viên ưu tú và có 123 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Huyện Đoàn Bảo Lạc tiếp tục thực hiện chủ trương'' 3 liên kết'', tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện. Tổ chức có hiệu quả các đợt hoạt động tình nguyện; tuyên truyền, triển khai các giải pháp phát triển năng lực khởi nghiệp cho thanh niên, chú trọng tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp của Đoàn, tăng cường ứng dụng các thành tựu của nền công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn thanh niên và Huyện Đoàn thanh niên đã tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn- Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc