Bảo Lạc: Trao tiền hỗ trợ cho gia đình không may bị cháy nhà

Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 2/6, xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của gia đình ông Thào A Dỉ, sinh năm 1994, ở xóm Nà Tao, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc. Do nhà làm bằng gỗ, ở lẻ, xa nguồn nước, thời tiết nắng nóng nên lửa bùng cháy nhanh, các lực lượng tại chỗ không thể dập tắt đám cháy được. Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà, cùng tài sản, đồ dùng, vật dụng. Khi đó vợ chồng ông Dỉ đi xuống sông giặt quần áo cách nhà khoảng 4 km, các con còn nhỏ khác ở nhà, rất may khi phát hiện lửa cháy đã kịp chạy ra ngoài. Nguyên nhân vụ cháy là do chập điện. UBND xã Cô Ba đã huy động các lực lượng dân quân, công an, biên phòng, cùng nhân dân trong xóm dựng lán để cho gia đình ở tạm và vận động hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần, giúp đỡ gia đình gặp nạn.

Lãnh đạo huyện Bảo Lạc ân cần thăm hỏi, động viên gia đình ông Dỉ nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình với tổng số tiền 7 triệu đồng, trong đó, MTTQ huyện, UBND huyện mỗi cơ quan hỗ trợ 3 triệu đồng, Hội phụ nữ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng. UBND xã Cô Ba hỗ trợ ban đầu cho gia đình 3 triệu đồng.

Biết được thông tin, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bảo Lạc đã vận động cán bộ, chiến sỹ đóng góp hỗ trợ cho gia đình ông Thào A Dỉ. Sáng ngày 3/6, đoàn công tác của Ban chỉ huy quân sự huyện đã trực tiếp đến trao 50 kg gạo, 5 thùng mì tôm, 2 thùng nước, 2 thùng quần áo và tiền mặt 1 triệu đồng cho gia đình ông Thào A Dỉ.

Được biết gia đình ông Dỉ là hộ người dân tộc Mông, thuộc hộ nghèo. Hiện nay, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp ngành và huy động, vận động các nhà hảo tiếp tục quyên góp, hỗ trợ cho gia đình./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc