Bảo Lạc: Triển khai các giải pháp phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025

Ban chỉ đạo Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông huyện Bảo Lạc vừa tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện những năm tiếp theo.

Ban chỉ đạo Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thônghuyện Bảo Lạc tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025

Sau 02 năm triển khai thực hiện chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông các mục tiêu kế hoạch cơ bản đều đạt theo chương trình đề ra; Ban chỉ đạo thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị Trấn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Hệ thống giao thông luôn được ưu tiên trên 70% nguồn vốn đầu tư. Đến nay, toàn huyện đang triển khai thực hiện khoảng 200 dự án giao thông với số vốn được giao 623,5 tỷ đồng. Hệ thống giao thông được bê tông hóa, nhựa hóa đạt 37,3%, tăng 9% ( tăng 150,9 km), dự kiến đến hết năm 2023 đạt 40,4%, tăng 12,1% (tăng 197 km). Ngoài ra, nhân dân đóng góp hơn 9,5 tỷ đồng để làm 81km đường bê tông ngõ xóm. Huy động các nguồn lực để mở mới và cải tạo sửa chữa 68 tuyến đường xã. Hiện nay, còn trên 860 km đường giao thông chưa được bê tông, nhựa hóa. Công tác giải tỏa xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng, hành lang giao thông quan tâm chỉ đạo. Tổ chức ra quân 02 lượt ra quân giải tỏa hành lang giao thông, phát hiện 831 trường hợp vi phạm, tuyên truyền 617 trường hợp tự giác giải tỏa, tổ chức cưỡng chế 99 trường hợp. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra 15 vụ, làm chết 11 người, bị thương 15 người.

Nhiệm vụ từ nay đến năm 2025, Ban chỉ đạo chương trình tiếp tục tăng cường công tác, lãnh đạo chỉ đạo, kiểm tra giám sát, đôn đốc tiến độ, chất lượng các dự án giao thông chuyển tiếp và các dự án khởi công mới năm 2023, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư công trình giao thông năm 2024-2025; bố trí nguồn vốn đầu tư cho các công trình giao thông trọng điểm; tổ chức sửa chữa, nâng cấp các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; thực hiện tốt công tác duy tu, sửa chữa thường xuyên, sửa chữa định kỳ hệ thống cầu, đường gắn với việc tổ chức giải tỏa, xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng hành lang giao thông; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để làm đường bê tông xi măng ngõ xóm, phấn đấu hệ thống đường giao thông được bê tông hóa, nhựa hóa đạt 50%...

Minh Khôi-Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc