Bảo Lạc:Triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022

Chiều ngày 22/3, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban quý I với 17 xã, thị trấn để đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022.

UBND huyện Bảo Lạc triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022

3 tháng đầu năm, UBND huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ sản xuất phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, các mô hình cây đặc sản địa phương. Đến nay, nhân dân trồng được hơn 518 ha ngô Đông Xuân đạt 94,6% so với cùng kỳ năm 2021, lúa vụ xuân cấy được trên 25 ha, diện tích trồng rau củ các loại được gần 239 ha tăng 141% so với cùng kỳ năm 2021. Tổ chức lễ phát động tết trồng cây năm 2022, các xã, thị trấn đã trồng được trên 31.000 cây các loại cây phân tán như: Cây hồi, quế, xoan, đào, sa mộc,...Huyện đã tập trung chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống đói, rét dịch bệnh cho đàn vật nuôi, nhờ vậy, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn vẫn phát triển bình thường. Về giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 5,6 tỷ đồng đạt 34,05% so với KH, bằng 171% so với cùng kì năm 2021. Thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 21/3/2022 được hơn 3 tỷ 517 triệu đồng đạt 18,5% dự toán tỉnh giao và bằng 16,3% chỉ tiêu dự toán HĐND huyện giao, bằng 62,6% so với cùng kỳ năm 2021. Giải ngân vốn đầu tư đạt trên 3,5 tỷ đồng, bằng 28,7% chỉ tiêu giao. Về phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã, có 28 hộ kinh doanh thành lập mới và thay đổi giấy đăng ký kinh doanh. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục duy trì hiệu quả. Công tác chăm sóc sức khỏe phòng chống dịch bệnh cho nhân dân ngày càng được cải thiện. Về kết quả tiêm vắc xin phòng Covid 19, đối với độ tuổi từ 12-17 tuổi: Mũi 1 đạt 95%; Mũi 2 đạt 85%; từ 18 tuổi trở lên: Mũi 1 đạt 97%, Mũi 2 đạt 88%, Mũi 3: 34%; Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và xóa đói giảm nghèo được thực hiện tốt. An ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Quốc phòng - an ninh chủ quyền biên giới được giữ vững, ổn định.

Trong quý II năm 2022, UBND huyện Bảo Lạc tiếp tục chỉ đạo UBND các xã thị trấn kiểm tra, đánh giá sản xuất vụ Đông - Xuân 2021 - 2022, triển khai sản xuất vụ mùa; Đẩy mạnh công tác tập huấn kỹ thuật cho nông dân về sản xuất, bảo quản nông sản sau thu hoạch, cách chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Tổ chức phổ biến và nhân rộng mô hình có giá trị kinh tế cao; thực hiện tốt công tác trồng rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, chủ động phòng, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Tăng cường công tác thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Duy trì phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, quy hoạch, xây dựng cơ bản, giao thông. Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thu ngân sách theo kế hoạch. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản. Duy trì hiệu quả các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Làm tốt công tác tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thi đua khen thưởng. Phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2022./.