Bảo Lạc: Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 1/7, Liên đoàn lao động huyện Bảo Lạc đã tổ chức sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và biểu dương các gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Nguyễn Mai Hiên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn lao động huyện Bảo Lạc luôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, tích cực tuyên truyền tốt đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn. Các cơ sở công đoàn đã vận động đoàn viên công đoàn, người lao động được hơn 210 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 120 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Hỗ trợ 20 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn làm nhà mái ấm công đoàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, 100% đoàn viên, công nhân viên chức lao động đi bầu cử sớm, đúng theo quy định. Các phong trào thi đua yêu nước triển khai có nhiều đổi mới, tạo sức lan tỏa nhất là đội ngũ công nhân trực tiếp lao động, kết quả có 7 tập thể và 75 cá nhân được Tổng liên đoàn lao Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh, huyện khen thưởng, có trên 90% nữ công nhân, viên chức, lao động đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

6 tháng cuối năm 2021, Liên đoàn lao động huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra quản lý tài chính, tài sản công đoàn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Bảo Lạc tặng giấy khen cho 7 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Nhân dịp này, có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh khen thưởng 01 cá nhân; Liên đoàn lao động huyện Bảo Lạc đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm học 2020 - 2021; Biểu dương khen thưởng 7 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc