Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022

UBND huyện Bảo Lạc vừa tổ chức Hội nghị trực tiếp với 17 xã, thị trấn để tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022.

UBND huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị trực tiếp với 17 xã, thị trấn để triển khai nhiệm vụ trọng tâm về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022

Huyện Bảo Lạc có 1.346 km đường giao thông đường bộ, trong đó có: 02 đường quốc lộ, 04 đường tỉnh lộ, đường huyện có 15 tuyến, đường xã 175 tuyến và 01 đường đô thị. Trong năm 2021, có 30 công trình giao thông được đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 130 tỷ đồng. Công tác duy tu, bảo dưỡng đường giao thông được thực hiện thường xuyên. Đến nay, hệ thống đường huyện được bê tông hóa, nhựa hóa đạt 29,3%, tăng 1,3% so với năm 2020. Trong năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo. Các cấp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là Luật Giao thông đường bộ tới các tầng lớp nhân dân, tại các trường học, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tổ chức cho 4.500 hộ gia đình và trên 8.600 cá nhân ký cam kết tự giác thực hiện pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công an huyện đã tiếp nhận và đăng ký xe mô tô cho công dân 02 huyện Bảo Lạc và Bảo Lâm với 1.952 trường hợp. Lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, xử phạt 853 trường hợp, nộp vào ngân sách nhà nước trên 761 triệu đồng, tạm giữ 298 xe mô tô, ô tô, tước giấy phép lái xe 56 trường hợp. Qua đó, có tác dụng tích cực trong việc răn đe và phòng ngừa đối với các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Công tác đảm bảo trật tự đô thị được chú trọng, thường xuyên kiểm tra, lập biên bản, xử lý 40 trường hợp, yêu cầu hơn 100 trường hợp tự giác tháo dỡ, mái che, lều lán,.. để trả lại lòng đường, vỉa hè. Ở các xã đã tuyên truyền 486 trường hợp tự giác giải tỏa. Tuy nhiên, trên địa bàn xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông, hậu quả làm 03 người chết, 02 người bị thương so với năm 2020 tăng về số vụ, số người chết, bị thương.

Các lượng lực ra quân tuyên truyền cổ động về đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại trung tâm thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc

Các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, hạn chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, đổi mới phương thức tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Năm 2022, phấn đấu 100 % cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh và trên 80% hộ dân ký cam kết chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, ngăn chặn và kiềm chế tai nạn giao thông. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả về số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2021. Mở các đợt cao điểm ra quân giải tỏa lòng đường, lề đường, hành lang an toàn giao thông. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, phấn đấu xây dựng huyện thành điểm sáng trong công tác đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Dịp này, UBND huyện Bảo Lạc đã phát động và ký kết giao ước thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 giữa các cụm thi đua khối cơ quan, đơn vị, cụm thi đua 17 xã, thị trấn./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc