Bảo Lạc: Triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 17/8, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban thường kỳ với 17 xã, thị trấn để đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 8 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023.

Trong 8 đầu năm, tình hình kinh tế xã hội của huyện cơ bản phát triển ổn định.  Về lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, toàn huyện giao trồng được hơn 9.710 ha, đạt 105% so với chỉ tiêu tỉnh giao, riêng diện tích gieo trồng cây lương thực đạt trên 8.000ha, đạt gần 100%kế hoạch; tổng đàn gia súc trên 25.000 con, đàn lợn hơn 35.900 con, đàn gia cầm trên 310.000. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp hơn 13 tỷ đồng, đạt 71,2 % kế hoạch, bằng gần 118% so với cùng kỳ năm 2022. Thu ngân sách trên địa bàn thu được trên 21 tỷ 240 triệu đồng, bằng 64,2% kế hoạch, đạt 151% so với cùng kỳ năm 2022. Giải ngân vốn đầu xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu quốc gia được hơn 122 tỷ đồng, bằng 45,7% kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục duy trì hiệu quả, công tác chuẩn bị cho năm học mới đang được gấp rút hoàn thành. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, thực hiện các chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và tạo việc làm và đào tạo nghề cho người lao động. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, Quốc phòng - an ninh chủ quyền biên giới được giữ vững, ổn định.

Kết  luận tại buổi giao ban, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, đơn vị và 17 xã, thị trấn cần tập trung triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và rà soát lại các chỉ tiêu; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh phát triển các cây trồng đặc sản, đặc hữu của địa phương, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Làm tốt công tác ứng trực phòng, chống lũ bão, thiên tai; Tăng cường quản lý đất đai, quy hoạch, môi trường; Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, giải ngân vốn xây dựng cơ bản, các chương trình mục tiêu quốc gia;  Thực hiện tốt chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà; Thực hiện công tác an sinh xã hội; Tăng cường công tác chuẩn bị cho công tác diễn tập,....