Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024

Ngày 1/2, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức đánh giá kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm qua, UBND, Ban an toàn giao thông huyện Bảo Lạc đã tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Lực lượng công an huyện đã thực hiện tuần tra, kiểm soát 480 ca với 1.670 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, phát hiện và xử lý 654 trường hợp vi phạm,  xử phạt với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, so với năm ngoái tăng 85 trường hợp vi phạm và hơn 500 triệu đồng tiền phạt; Tước giấy phép lái xe 109 trường hợp, tạm giữ 20 xe ô tô, 377 xe mô tô.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Bảo Lạc phát biểu khai mạc hội nghị.

Bên cạnh đó, Công an huyện tiếp nhận và đăng ký mới xe mô tô cho công dân được 1.524 xe; cấp lại, cấp đổi đăng ký, đổi biển, cấp lại được 61 xe.  Ban an toàn giao thông 17 xã, thị trấn đã ra quân giải tỏa lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, phát hiện 145 trường hợp vi phạm kết cấu hạ tầng, hành lang an toàn giao thông, qua tuyên truyền 131 trường hợp tự giác tháo gỡ. Trong năm, trên địa bàn huyện xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, hậu quả làm 02 người chết, 12 người bị thương. So với năm 2022 tăng 04 vụ, giảm 03 người chết, tăng 04 người bị thương, nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu là vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, không giữ khoảng cách an toàn, không đội mũ bảo hiểm...

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2024, Ban an toàn giao thông huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Cải tạo, nâng cấp và đầu tư mới kết cấu hạ tầng giao thông; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ; Mở các đợt cao điểm xử lý  các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy và không đội mũ bảo hiểm; phấn đấu kéo giảm từ 5%-10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông; Tiếp tục thực hiện chương trình, kế hoạch  mở các đợt cao điểm ra quân giải tỏa lòng đường, lề đường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện; Khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông khu vực thị trấn trong các ngày chợ phiên và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài do mưa lũ; Phấn đấu xây dựng huyện nhà trở thành điểm sáng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Các xã, thị trấn ký kết thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024.

Tại hội nghị đã tổ chức phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024 và trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện, lãnh đạo 17 xã, thị trấn tiến hành ký kết thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bảo Lạc trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo trật tư an toàn giao thông năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Bảo Lạc tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Nhân dịp này, Chủ tịch tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023./.

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc