Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 17/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024 để đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

6 tháng đầu năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã phối hợp, triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri cho đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, HĐND huyện được tổng số 21 cuộc, với hơn 1.320 cử tri tham gia, có 260 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Giám sát  việc thực hiện các chế độ chính sách, các công trình, dự án tại các xã, thị trấn được 20 cuộc. Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn, ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm,... Hỗ trợ cho 192 hộ với tổng số tiền hơn 980 triệu đồng để di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, trên 600 triệu hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa. Hỗ trợ vốn phát triển chăn nuôi không lấy lãi cho 11 hộ nghèo tại các Bảo Toàn, Hưng Đạo, Phan Thanh với số tiền 110 triệu đồng. Tiếp nhận, phân bổ kinh phí hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết được 129, với tổng số tiền 4 tỷ 700 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn,.. hỗ trợ, tặng hơn 290 suất quà, với tổng số tiền gần 140 triệu đồng. Trao tặng 146 suất quà cho người có uy tín tiêu biểu với tổng số tiền 43 triệu đồng. Các xã biên giới phối hợp tuần tra, phát quang đường biên được 9 lần với 300 người tham gia,...

Trong 6 tháng cuối năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Lạc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp và tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động thực hiện tốt phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh, chăm lo cho người nghèo. Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ của đất nước, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật và các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội. Củng cố, kiện toàn tổ chức Mặt trận từ huyện đến cơ sở./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc