Bảo Lạc tưng bừng khai giảng năm học mới 2019-2020

Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới. Sáng ngày 05/9/2019, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020. UBND huyện đã thành lập 14 đoàn do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến chung vui, tặng hoa chức mừng, động viên thầy và trò các điểm trường.

Đồng chí Nguyễn Ích Chánh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học này, toàn huyện Bảo Lạc có trên 12.000 học sinh các cấp với 46 đơn vị trường học, trong đó bậc Mầm non có 15 trường, Tiểu học 10 trường, Trung học cơ sở 16 trường, 01 trường phổ thông cơ sở, 2 trường trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và 1 trường phổ thông dân tộc nội trú. Mùa khai giảng năm học 2019-2020, toàn ngành thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục-đào tạo; UBND tỉnh; Sở Giáo dục-đào tạo và Chỉ thị của UBND huyện, tạo ra không khí vui tươi, trang trọng, ngắn gọn, tiết kiệm, hiệu quả và mang tính giáo dục cao của ngày khai giảng.

Trong năm học vừa qua, huyện Bảo Lạc đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, toàn huyện có 400 học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt 81,9%; công tác phổ cập giáo dục được duy trì vững chắc, công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được các trường chú trọng thực hiện. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có đạo đức nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm cao, tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Công tác rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp luôn được phòng GD &ĐT quan tâm, năm học 2018-2019 tiếp tục giảm được 2 điểm trường lẻ tiểu học, giảm 3 lớp ghép, dư 7 biên chế giáo viên. Học sinh đi học chuyên cần, phong trào thi đua của các trường học có nhiều khởi sắc.

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục huyện Bảo Lạc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục chỉ đạo các trường tổ chức dồn ghép học sinh các điểm trường tiểu học nhỏ lẻ về học tại các điểm trường tập trung, trường chính để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển hệ thống các trường phổ thông dân tộc bán trú đến năm 2025 định hướng năm 2030 của UBND huyện Bảo Lạc.

Trịnh Hổ

Trung tâm Văn hóa – Truyền thông