Bảo Lạc tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Hòa chung không khí sôi nổi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, vào những ngày này khắp các xóm làng,  tổ dân phố trên địa bàn huyện Bảo Lạc tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Tại Ngày hội ở tổ dân phố 6 thị trấn Bảo Lạc, mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng , Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết giữa các dân tộc do những hạt nhân văn nghệ của tổ dân phố biểu diễn. Tiếp đó, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm qua của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023.Tổ dân phố 6 có 152 hộ, với 5 dân tộc: Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh cùng sinh sống. Trong những năm qua, bà con luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, chung tay xây dựng đô thị văn minh, khu phố xanh- sạch- đẹp. Đến nay, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, 100% đường ngõ xóm được bê tông hóa, 100% hộ gia đình có nhà xây cấp 4 trở lên, an ninh trật tự luôn đảm bảo.  Trong năm 2023, tổ có 126 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ hơn 82% và 18 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Sang năm 2024, tổ phấn đấu thu nhập bình quân đầu người 52 triệu đồng/năm, có trên 90% đạt gia đình văn hóa, 100% hộ gia đình đăng ký tham gia các phong trào thi đua,luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và giữ gìn phát huy những bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí  Nông Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,  Bí thư Đảng ủy Thị trấn Bảo Lạc tặng quà cho tổ dân phố 6 thị trấn Bảo Lạc

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xóm Pác Riệu, xã Thượng Hà có sự tham gia đầy đủ đại diện các hộ gia đình trong xóm.

Xóm Pác Riệu có 83 hộ với 335 nhân khẩu 100% đều là dân tộc Tày. Trong những năm qua nhân dân trong xóm luôn thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của nhà nước, các quy ước, hương ước, chung sức phấn đấu xây dựng khu dân cư không có tội phạm, đẩy lùi tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội ra khỏi cộng đồng dân cư. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế làm giàu hợp pháp, xóa đói giảm nghèo, tăng hộ giàu nhờ vậy kinh tế xã hội ngày càng ổn định. Trong năm 2023 qua bình xét có 69 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 84% và 2 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Những năm tới, bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong lao động sản xuất, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau cùng chung tay xây dựng xóm ngày càng văn minh, đẹp giàu, phấn đấu đạt các chỉ tiêu Gia đình văn hóa, làng văn hóa.

Đồng chí Hoàng Văn Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc tặng quà cho xóm Pác Riệu, xã Thượng Hà

Trong không khí sôi nổi của Ngày hội đại đoàn kết tổ dân phố 6 và xóm Pác Riệu còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ và thi đấu giao hữu thể thao, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng thêm tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Minh Khôi-Lãnh Độ