Bảo Lạc: Xây dựng và phát triển thị trấn Bảo Lạc thành trung tâm dịch vụ-du lịch

Chiều ngày 13/8, Đoàn công tác của UBND huyện Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Bảo Lạc tháo gỡ các khó khăn, vướng  mắc, tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, kinh tế hạ tầng, tài chính kế hoạch, nội vụ, văn hóa du lịch và đề ra giải pháp để thực hiện hiệu quả chương trình trọng tâm "xây dựng và phát triển thị trấn Bảo Lạc thành trung tâm dịch vụ-du lịch của huyện" mà Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.

Đoàn công tác của UBND huyện Bảo Lạc làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Bảo Lạc

Trong 7 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội tại thị trấn Bảo Lạc duy trì phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thu được trên 2 tỷ 358 triệu đồng, đạt 100,3%. UBND thị trấn đã triển khai các giải pháp để quản lý hiệu quả công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị, cấp phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND thị trấn đã chấp thuận, xác nhận 8 trường hợp san gạt đất làm nền nhà, đình chỉ 7 trường hợp xây dựng nhà ở chưa có giấy phép, xử lý vi phạm hành chính 2 trường hợp về lĩnh vực bảo vệ môi trường. Công tác quản lý hành lang giao thông được tăng cường, qua rà soát phát hiện 202 trường hợp vi phạm, Thị trấn đã tuyên truyền, nhắc nhở, đến nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân, hộ kinh doanh đã tự giác tháo gỡ, khắc phục vi phạm. Bên cạnh đó, UBND thị trấn đã triển khai các công trình xây dựng, chỉnh trang đô thị với vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng, hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch bệnh với số tiền hơn 58 triệu đồng. Công tác văn hóa du lịch luôn được chú trọng, phấn đấu đưa du lịch dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tập trung khai thác các điểm du lịch văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh gắn với bảo tồn, phát huy những giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc.

Những tháng cuối năm, UBND thị trấn Bảo Lạc tiếp tục lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, du lịch dịch vụ. Tăng cường công tác thu ngân sách, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý quy hoạch đô thị, sắp xếp, chỉnh trang lại chợ trung tâm. Thực hiện tốt quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản. Xây dựng thị trấn trở thành trung tâm dịch vụ- du lịch xanh-sạch-đẹp. Tiếp tục thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa xã hội, cải cách hành chính.

UBND thị trấn Bảo Lạc đã đưa ra các ý kiến kiến nghị, đề xuất với đoàn công tác của huyện

Tại buổi làm việc, UBND thị trấn đã đưa ra các ý kiến kiến nghị, đề xuất tiếp tục phân bổ kinh phí để thực hiện công tác quản lý đô thị, đảm bảo an toàn giao thông; cần sớm sửa chữa, nâng cấp, chỉnh trang 2 khu đình chợ và mở rộng mặt bằng khu vực chợ trung tâm; xây dựng bến đỗ xe; sửa chữa hệ thống đèn trang trí, đèn chiếu sáng; hỗ trợ lực lượng tuần tra, giải tỏa các điểm kinh doanh, buôn bán vi phạm hành lang giao thông; xem xét thành lập đội quản lý đô thị. các ý kiến trên đã được các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo UBND tiếp thu và trả lời.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc  đánh giá cao những kết quả đạt được, đề nghị cán bộ, công chức thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Đồng thời, yêu cầu làm tốt công tác quy hoạch, quản lý đô thị, đất đai, khoáng sản. Cương quyết, quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lĩnh vực môi trường, xây dựng trái phép, hành lang an toàn giao thông. Quyết tâm, quyết liệt thu ngân sách trên địa bàn, nhất là thu từ xây dựng cơ bản, vận tải tư nhân. Tăng cường công tác quản lý chợ, sắp xếp lại chợ trung tâm, chợ nông sản hợp lý. Điều chỉnh quy hoạch, đầu tư cơ sở vật chất tại khu đô thị mới, trở thành đô thị hiện đại. Đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại, xây dựng thị trấn trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách./.

Trung tâm Văn hóa -Truyền thông huyện Bảo Lạc