Bảo Lạc: Xét nghiệm test nhanh kháng nguyên phòng chống Covid 19 tại khu vực đông người

Sáng ngày 13/9, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên phòng chống Covid -19 tại khu vực đông người trên địa bàn huyện Bảo Lạc.

Đội đáp ứng nhanh phòng dịch của Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc  lấy mẫu thực hiện xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên phòng chống dịch Covid - 19 cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động tại huyện Bảo Lạc

Đội đáp ứng nhanh phòng dịch của Trung tâm Y tế huyện đã triển khai lấy mẫu thực hiện xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên phòng chống dịch covid 19 cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Huyện ủy Bảo Lạc, Văn phòng HĐND-UBND, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng công an huyện. Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm thực hiện tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về an toàn sinh học. Kết quả đã lấy được 301 mẫu bệnh phẩm, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các khu vực đông người trên địa bàn huyện Bảo Lạc nhằm tăng cường khả năng giám sát, rà soát, phát hiện sớm, kịp thời, truy vết chủ động, khoanh vùng, ngăn chặn kịp thời sự lây lan dịch Covid 19 ra cộng đồng, đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn huyện./.