Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh thăm, tặng quà Tết huyện Bảo Lạc

Ngày 24/1, đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến thăm, chúc Tết, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại huyện Bảo Lạc.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 799.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - quốc phòng 799, Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đồn Biên phòng Cốc Pàng, Đồn Biên phòng Xuân Trường.

Năm 2023, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn nỗ lực, vượt qua khó khăn triển khai nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đường biên mốc giới; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội địa bàn biên giới; đẩy mạnh đối ngoại biên phòng; ngoại giao nhân dân; vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh, biên giới quốc gia”, chủ động đấu tranh với tội phạm xuyên biên giới như: Vận chuyển trái phép chất ma túy, xuất nhập cảnh trái phép, mua bán người… đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

Giúp nhân dân hàng nghìn ngày công làm đường nông thôn, sửa chữa nhà dột nát, di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm nhà sàn, xây dựng nhà văn hóa; triển khai các dự án hàng tỷ đồng cho cơ sở xã đặc biệt khó khăn, trồng rừng, phát triển các mô hình sinh kế chăn nuôi, nông lâm nghiệp… giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo; xóa nhà dột nát, khám chữa bệnh miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách…, đảm bảo an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng thế trận an ninh, quốc phòng toàn dân, tăng cường gắn bó tình quân dân.

Chuẩn bị đón xuân mới, các đơn vị lực lượng vũ trang huyện xây dựng các phương án trực Tết, duy trì quân số trực 24/24, chủ động trước mọi tình huống an ninh, quốc phòng.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bảo Lạc.

Tại các đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh biểu dương lực lượng vũ trang huyện chủ động triển khai đấu tranh hiệu quả, kịp thời các nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự chính trị, xã hội; xóa bỏ hoàn toàn tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; củng cố khối đại đoàn kết, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng được thế trận an ninh quốc phòng toàn dân. Hỗ trợ nhân dân mô hình sinh kế vươn lên thoát nghèo; tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội đến vùng đồng bào DTTS… góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện đạt 4 - 5%. Yêu cầu lực lượng vũ trang huyện tiếp tục xây dựng lực lượng vững mạnh, toàn diện; đảm bảo công tác tuần tra, an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Sẵn sàng các phương án trực chiến đấu 24/24 đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Xuân Trường

Tiếp đó, đoàn công tác đến chung vui, đón Tết với đồng bào dân tộc Sán Chỉ xóm Nà Rại, xã Cốc Pàng.

Tại xóm Nà Rại, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác thăm hỏi đời sống 92 hộ dân; động viên bà con vượt lên khó khăn, phát triển kinh tế rừng, chăn nuôi vươn lên thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa giàu bản sắc… Chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, triển khai các dự án trong chương trình mục tiêu quốc gia đầu tư mô hình giảm nghèo phù hợp, làm đường bê tông xóm, hỗ trợ giống, cây trồng vật nuôi, xây dựng điểm trường mầm non đã xuống cấp, đào tạo con em dân tộc Sán Chỉ…; tạo điều kiện cho bà con tiếp tục cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần gìn giữ văn hóa đặc sắc dân tộc Sán Chỉ…, chúc bà con đón Tết vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tặng quà Tết bà con xóm Nà Rại, xã Cốc Pàng.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác tặng 120 suất quà Tết cho 92 hộ dân trong xóm và bí thư, trưởng xóm, người có uy tín, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Cốc Pàng; trao 70 suất cho Ủy ban MTTQ huyện chuyển đến các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện; 5 suất cho người có công tại thị trấn Bảo Lạc.

Nguồn: Báo Cao Bằng