Cấp cứu 13 cháu học sinh mẫu giáo và 1 cô giáo bị ong đốt

Sáng ngày 20/9/2021, trong khi đang học, 13 cháu học sinh lớp mẫu giáo điểm trường Mù Chảng xã Xuân Trường bất ngờ bị đàn ong nghi là ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc thăm hỏi các cháu bị ong đốt

Theo thông tin, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 20/9/2021, khi đang ngồi học thì một đàn ong nghi là ong vò vẽ bất ngờ bay vào lớp và tấn công các cháu dẫn đến 13 cháu học sinh và 1 cô giáo chủ nhiệm lớp bị ong đốt, có những cháu bị đốt hơn 10 nốt, riêng cô giáo vì che và bế các cháu chạy ra khỏi lớp nên bị đốt hơn 30 nốt.

Phát hiện sự việc, các thầy cô và người dân địa phương đã đưa các em và cô giáo bị ong đốt đến Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu, truyền dịch giải độc.

Sau khi nhận được tin, đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng cho cô giáo và gia đình các cháu mỗi gia đình 1 suất tiền hỗ trợ trị giá 200 nghìn đồng; đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương và nhà trường khẩn trương xử lý tổ ong để đảm bảo an toàn cho các học sinh.

Được biết đến hiện nay tình hình sức khỏe của cô giáo và các cháu đã phục hồi ổn định.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc