Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra các công trình, dự án tại huyện Bảo Lạc

Đoàn kiểm tra mỏ đá Khánh Xuân, xã Khánh Xuân do Hợp tác xã Toàn Phát khai thác với trữ lượng khai thác 10.000 m3, diện tích 0,5 ha, khai thác đến năm 2026. Mỏ đá hiện đang cung cấp vật liệu cho toàn bộ các công trình, dự án trên địa bàn huyện.

Đường tỉnh 202 đoạn từ thị trấn Bảo Lạc đi xã Phan Thanh do UBND huyện làm chủ đầu tư. Công trình đang thi công cải tạo, nâng cấp các hạng mục: mặt đường rộng 3,5 m, lề đường 50 cm, độ dày 20 cm, đường giao thông loại B; tổng mức đầu tư 12 tỷ đồng, dài 3,7 km, hoàn thành trong năm 2023, còn khoảng 1 km đang thi công. Đến nay, công trình hoàn thành trên 60% khối lượng, dự kiến hết năm 2023 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Tiếp đó, đoàn khảo sát một số dự án trên địa bàn thị trấn Bảo Lạc như: Dự án nạo vét lòng sông Neo và các phương án di dời trụ sở phòng làm việc UBND thị trấn ra khỏi Dinh thự dòng họ Nông.

Đoàn công tác kiểm tra các phương án di dời trụ sở phòng làm việc UBND thị trấn Bảo Lạc ra khỏi Dinh thự dòng họ Nông

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị đối với công trình đường tỉnh 202 đoạn từ thị trấn Bảo Lạc đi xã Phan Thanh, chủ đầu tư chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc và đẩy nhanh tiến độ công trình, đảm bảo thời gian kế hoạch. Đối với kiến nghị về việc nâng công suất khai thác mỏ đá Khánh Xuân, tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng bám sát theo các quy định của Nhà nước và tình hình thực tế xem xét trong thời gian tới.

Dự án nạo vét lòng sông Neo và các phương án di dời trụ sở phòng làm việc UBND thị trấn ra khỏi Dinh thự dòng họ Nông, huyện cần xem xét tình hình thực tế, đưa ra các phương án khả thi, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các thủ tục cần thiết để triển khai thực hiện phù hợp với quy định của Nhà nước, bảo vệ môi trường sinh thái, giữ nguyên các giá trị về kiến trúc của di sản, gìn giữ, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị điểm di tích lịch sử, góp phần thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch của các huyện miền Tây và của tỉnh.

Nguồn: Diệu Hoa - Báo Cao Bằng (baocaobang.vn)