Ngày 22-02-2023, Công đoàn bộ phận phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (PGD NHCSXH) huyện Bảo Lạc tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương Điệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Bảo Lạc, Chủ tịch CĐBP PGD NHCSXH huyện Hòa An, Chủ tịch CĐBP PGD NHCSXH huyện Hà Quảng, Chủ tịch CĐBP PGD NHCSXH huyện Nguyen Bình, Chủ tịch CĐBP PGD NHCSXH huyện Bảo Lâm.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Điệp Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Cao Bằng tặng hoa Đại hội

Công đoàn bộ phận PGD NHCSXH huyện Bảo Lạc có 14 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã tập trung khắc phục khó khăn, nhất là khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điều kiện làm việc của người lao động được cải thiện, phương tiện làm việc đầy đủ và ngày càng hiện đại hóa, chế độ quyền lợi của người lao động được quan tâm, thu nhập của cán bộ đoàn viên người lao động (CBĐVNLĐ) đảm bảo ổn định.

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tổng nguồn vốn đến ngày 31/12/2022 của đơn vị là 344.972 triệu đồng, tăng 127.574 triệu đồng so với năm 2017. Dư nợ đạt 343.883 triệu đồng, tăng 112.676 triệu đồng so với năm 2017. Chất lượng tín dụng được đảm bảo. Nguồn vốn tín dụng đã đáp ứng cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo có nhu cầu đủ điều kiện được vay vốn. Đến nay, toàn huyện có 6.288 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ, dư nợ bình quân đạt 54,3 triệu đồng/hộ.

Trong nhiệm kỳ, công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CBĐVNLĐ được chuyên môn và công đoàn tạo điều kiện tốt nhất, đặc biệt là đối với lao động nữ. Phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, lấy ý kiến của CBĐVNLĐ và người lao động tham gia vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị. Công đoàn bộ phận phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và Công đoàn cấp trên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ công nhân viên trong đơn vị khi có việc vui, việc buồn; quan tâm và chi trả đầy đủ chế độ chính đáng cho người lao động trong cơ quan. Hoạt động chăm sóc, giáo dục các cháu thiếu niên, nhi đồng, các cháu đạt học sinh giỏi được quan tâm. Hoạt động tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng được chú trọng. Hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT phát triển.

Nhiệm kỳ qua, CBCĐNLĐ tự nguyện đóng góp hỗ trợ Lá chưa lành của Chương trình “Cặp lá yêu thương” cho 01 cháu học sinh, 500.000 đồng/tháng, tổng số tiền hỗ trợ 26 triệu đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, CĐBP phối hợp với chính quyền và Liên đoàn lao động huyện Bảo Lạc tổ chức tặng 30 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng; ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai; ủng hộ chợ tình phong lưu và các hoạt động văn hóa tại huyện số tiền 15 triệu đồng; ủng hộ xây dựng nông thôn mới xã Huy Giáp 5 triệu đồng; xóa nhà dột nát trên địa bàn huyện 5 triệu đồng; phối hợp với Chi bộ Phòng nông nghiệp huyện Bảo Lạc ủng hộ xóm Cốc Lùng, xã Bảo Toàn 10 bộ bàn ghế trị giá 12 triệu đồng; Hỗ trợ 01 hộ làm nhà tiêu hợp vệ sinh tại xã Cô Ba trị giá 4 triệu đồng, ủng hộ Qũy hỗ trợ nông dân, và ủng hộ các loại quỹ khác với tổng số tiền là 88,3 triệu đồng từ Quỹ Xã hội CĐBP và CBĐVNLĐ đóng góp ủng hộ.

Cùng với đó, Công đoàn bộ phận đã chủ động phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, phong trào thi đua “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”, “Xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp”, “Xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh”.
Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã thống nhất 2 nhóm chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhóm giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới nhằm xây dựng Công đoàn bộ phận PGD NHCSXH Bảo Lạc vững về tư tưởng, mạnh về tổ chức, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của NHCSXH Bảo Lạc.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VII gồm 3 thành viên và bầu 10 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn NHCSXH tỉnh Cao Bằng, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Lạc