Đồng chí Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Hà Ngọc Giáp dự lễ khai giảng tại trường THPT Bảo Lạc

Hòa chung không khí ngày tựu trường, sáng ngày 05/9/2020, các thầy cô giáo và hơn 600 học sinh Trường Trung học Phổ thông Bảo Lạc náo nức tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Về dự có đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh Cao Bằng; đồng chí Hà Nhật Lệ, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy huyện Bảo Lạc; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo và các ban, ngành huyện Bảo Lạc.

Đồng chí Hà Ngọc Giáp, ủy viên BTV, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy tặng hoa các thầy, cô giáo nhân ngày khai giảng

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Bảo Lạc đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng cao, có 32/32 cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Hằng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt trên 92%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 96%; nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Năm học 2020-2021, nhà trường có 17 lớp với 668 học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu bộ môn, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ. Nhà trường đã chủ động mọi điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm học mới.

Đồng chí Hà Ngọc Giáp, ủy viên BTV, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy phát biểu tại lễ khai giảng trường THPT Bảo Lạc

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy biểu dương những kết quả cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”. Đồng chí nhấn mạnh, năm học 2020-2021 có ý nghĩa rất quan trọng, đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới trong quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dạy và học; cán bộ, giáo viên không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, thực hiện phương châm mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức để các em học sinh noi theo. Các em học sinh cũng cần xác định rõ mục tiêu và động lực học tập đúng đắn, chăm chỉ rèn luyện, nắm vững những kiến thức được truyền thụ, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi để góp phần xây dựng quê hương, đất nước…

Dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng đã khen thưởng danh hiệu lao động tiên tiến cho tập thể nhà trường THPT Bảo Lạc, khen thưởng cho 05 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 33 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc