Gia đình anh Khèn còn gặp nhiều khó khăn sau hỏa hoạn cháy nhà

Như đã đưa tin khoảng 16 giờ 30 phút ngày 27/8/2016 sau khi sét đánh đường dây điện đã gây cháy nhà của anh Phủng Chẩn Khèn, sinh năm 1980, dân tộc Dao ở xóm Khuổi Giào, xã Cô Ba (Bảo Lạc). Vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ căn nhà và tất cả tài sản của gia đình, rất may không có thiệt hại về người.

Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình anh Khèn, các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức kinh tế, chính trị - xã hội, các ban ngành, đoàn thể xã, đồn Biên phòng Cô Ba, đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho gia đình anh Khèn, mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục tin tưởng vào các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước.

Trong đó, Ban cứu trợ của tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng; Ban cứu trợ của huyện hỗ trợ 3 triệu đồng; cán bộ công chức xã, Đồn Biên Phòng Cô Ba, Trường PTDTBT THCS Cô Ba, Hội cha mẹ học sinh của nhà trường, các ngành đoàn thể của xã, Hội chữ thập đỏ xã, Đội sản xuất số 4 thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 799 hỗ trợ cho gia đình hơn 7,4 triệu đồng; Chi đoàn UBND huyện và Hội thiện nguyện Hoa Tâm (Bảo Lạc) hỗ trợ tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày cho gia đình, giá trị gần 4 triệu đồng.

Ông Lý Văn Niềm, Trưởng xóm Khuổi Giào, xã Cô Ba bộc bạch: "Gia đình anh Phủng Chẩn Khèn nay bị cháy hết tài sản, nhân dân trong xóm chỉ đóng góp được phần nào, rất mong các cấp, các ngành quan tâm giúp đỡ cho gia đình sớm vượt qua khó khăn"

Trước đó, sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn gây cháy nhà của anh Khèn, UBND huyện đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, động viên hỗ trợ kịp thời gia đình vượt qua khó khăn, đồng thời chỉ đạo chính quyền xã phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng khẩn trương khắc phục hậu quả.

Ông Đàm Trung Kiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bảo Lạc cho biết: Từ lúc xảy ra hỏa hoạn gia đình đã được các cấp các ngành quan tâm động viên chia sẻ kịp thời, tuy nhiên hiện nay gia đình vẫn gặp rất nhiều khó khăn, tôi tha thiết kêu gọi các ngành, các cấp trong và ngoài huyện, các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ để gia đình anh Khèn làm được nhà để ổn định cuộc sống.

Gia đình anh Khèn gồm 5 nhân khẩu, vợ là Sơn Tả Mẩy, sinh năm 1982; 2 con gái Phủng Tả Mẩy, sinh năm 2001 do hoàn cảnh khó khăn học hết lớp 5 thì bỏ học được 3 năm nay; Phủng Lở Mẩy, sinh năm 2003 học sinh lớp 8; và con trai út Phủng Sài Cao sinh năm 2005 học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cô Ba.  Hiện nay gia đình đang ở nhờ nhà của một hộ cùng xóm vừa chuyển vào Miền Nam nhưng chưa kịp bán nhà, ngoài các vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày và hơn 20 bao thóc cùng một ít ngô bắp do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, xóm làng đóng góp thì trong nhà của anh Khèn không còn một tài sản gì đáng giá.

Hiện nay UBMTTQ huyện Bảo Lạc đang kêu gọi các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ để gia đình anh Khèn vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Uỷ ban MTTQ huyện Bảo Lạc,

ĐT: 0263. 870. 235; Địa chỉ khu 2, Thị trấn Bảo Lạc

Tài khoản quỹ vì người nghèo huyện Bảo Lạc: 3761.0.9025124.91046

Hoặc hỗ trực tiếp cho anh Phủng Chẩn Khèn, xóm Khuổi Giào, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc; ĐT: 0916. 353. 801