Hội đàm giữa Huyện ủy huyện Bảo Lạc, Cao Bằng và Huyện ủy huyện Nà Po, Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 20/10, Đoàn đại biểu Huyện ủy Bảo đã có buổi Hội đàm với Đoàn đại biểu Huyện ủy huyện Nà Po, Khu tự trị dân Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Hai bên đến khảo sát thực địa tại khu vực triển khai dự án
         Trước đó, đoàn đại biểu Huyện ủy huyện Nà Po, Khu tự trị dân Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã đến tham quan, khảo sát thực địa tại dự án hợp tác du lịch du thuyền trên sông Gâm qua biên giới Khe Hổ Nhảy gần khu vực cột mốc 589 thuộc địa phận xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc. Đại diện đoàn đại biểu Huyện ủy Bảo Lạc đã giới thiệu quy hoạch và lộ trình xây dựng cơ sở hạ tầng, các hạng mục công trình phục vụ khu du lịch. Đây là điểm du lịch mạo hiểm, hấp dẫn được hai bên khai trương du thuyền thử nghiệm từ sông Bách Nam, Nà Po, Quảng Tây (Trung Quốc) đến sông Gâm, Bảo Lạc, Cao Bằng từ tháng 9/2007. Khi dự án thành công, du khách sẽ được ngồi trên thuyền từ nước bạn về đất liền Việt Nam qua các đoạn sông, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.
         Tại buổi Hội đàm, hai bên đã thảo luận, trao đổi các vấn đề hai bên quan tâm tập trung vào một số nội dung như tiếp tục tăng cường xây dựng các cặp chợ biên giới Cô Ba (Việt Nam) - Bách Nam (Trung Quốc) gần khu vực mốc 589 và Cốc Pàng (Việt Nam) - Nà Bó (Trung Quốc) gần khu vực mốc 535; nhanh chóng thúc đẩy dự án hợp tác du lịch du thuyền trên sông Gâm qua biên giới Khe Hổ Nhảy; tiếp tục tăng cường hợp tác kinh tế thương mại, tăng cường công tác tuyền truyền và thực hiện tốt ba văn kiện pháp lý về quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; hai bên đề xuất kết nghĩa huyện hữu nghị quốc tế, xây dựng thôn, bản hữu nghị; tăng cường giao lưu văn hóa...

Đại diện Đoàn đại biểu Huyện ủy huyện Bảo Lạc và huyện Nà Po đã ký kết biên bản Hội đàm

Hai bên đã ký kết biên bản Hội đàm quan hệ huyện hữu nghị quốc tế.Thông qua Hội đàm đã mở ra nhiều hướng đi mới trong hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa.. giữa hai huyện Bảo Lạc, Cao Bằng, Việt Nam và Nà Po, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đàm Diện/Đài TT - TH Bảo Lạc