Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh: Thăm các mô hình, gương điển hình tiên tiến tại huyện Bảo Lạc

Ngày 03/11, Đoàn công tác của Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh do đồng chí Lý Đức Bằng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưng đoàn đã đến thăm các mô hình, gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua tại huyện Bảo Lạc.

Đoàn đã đến thăm các mô hình trên địa bàn huyện gồm: mô  hình  nuôi  trồng  tằm,  cung  cấp  con  giống,  kỹ thuật,  bao  tiêu  sản phẩm (Hợp tác xã Nông nghiệp 118, xóm Nà Nôm, xã Hồng Trị )và mô  hình Du  lịch  cộng đồng  dân  tộc  Tày,  xóm  Kha  Rào,  xã  Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc; mô  hình sản  xuất Tinh  dầu  nguyên  chất  Phjắc  Chặc, Trà  cao  Xỏm Đeng,  Trà cao  Khổ Qua  rừng,  xóm  Thua  Tổng, xã Xuân Trường (Hợp  tác  xã Thương mại - Dịch vụ - Nông nghiệp Phương Anh). Đây là những mô hình tiêu biểu đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ du lịch và công tác xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Qua thăm, khảo sát thực tế các mô hình, gương điển hình tiên tiến, Trưởng đoàn công tác Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trên địa bàn huyện. Đồng thời, sẽ lựa  chọn các gương điển  hình  tiên  tiến,  tiêu  biểu giới thiệu về Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương để tuyên truyền tôn vinh người tốt,  việc  tốt,  các  sáng  kiến,  mô hình  hay,  nhân  tố mới,  cách  làm  hay,  sáng  tạo  hiệu  quả, biểu dương nhân rộng,  tạo  sự lan  tỏa. Nhằm phát hiện, xây dựng và nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến làm cơ sở cho công tác tuyên truyền nhân tố mới thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát triển.