Hội nghị tập huấn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động.

Ngày 11/8, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị tập huấn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động cho hơn 40 học viên là thường trực UBND cấp xã và công chức văn hóa - xã hội của 17 xã, thị trấn.

Tại hội nghị các học viên được triển khai kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 03/8/2016 của UBND huyện Bảo Lạc về thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020. Thông qua việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động làm cơ sở dữ liệu để phân tích, đánh giá về thực trạng lao động, việc làm của địa phương, làm căn cứ cho việc hoạch định các chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm, phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn cách thu thập, ghi chép thông tin Cung lao động giai đoạn 2016-2020; hướng dẫn thu thập, ghi chép thông tin Cầu lao động giai đoạn 2016-2020. Phạm vi cập nhật thông tin là tất cả các hộ gia đình đã đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc tạm trú trên địa bàn huyện; đối tượng là những người từ đủ 15 tuổi trở lên, nội dung rà soát, cập nhật thông tin gồm: Hộ mới chuyển đến, chuyển đi, hộ mới tách, nhập, người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo, người có thay đổi về tình trạng việc làm....

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các học viên nắm vững kiến thức cơ bản trong quá trình thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động, đảm bảo chính xác, khách quan, trung thực, đầy đủ và kịp thời để phục vụ tốt cho công tác rà soát, thu thập thông tin cơ sở dữ liệu thị trường lao động giao đoạn năm 2016 - 2020.

Đàm Diện Đài TT - TH Bảo Lạc