Ngân hàng Chính sách xã hội trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở

Sáng ngày 30/01/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc, UBND Hồng Trị tổ chức Trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở cho gia đình ông Lang Văn Cáo là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Nà Van, xã Hồng Trị. Dự buổi trao kinh phíông Nguyễn Mạnh Hùng Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc,  bà Nguyễn Thị Hương Điệp Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; lãnh đạo UBMTTQ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, các tổ chức đoàn thể; lãnh đạo xóm Nà Van.

NHCSXH tỉnh phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Lang Văn Cáo, trú tại xóm Nà Van, xã Hồng Trị

Gia đình ông Lang Văn Cáo là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sống trong căn nhà xập xệ, dột nát, xuống cấp trầm trọng nhưng không có khả năng làm mới. Trước hoàn cảnh đó, được sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ gia đình Ông Lang Văn Cáo số tiền 44 triệu đồng để làm ngôi nhà. Công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích khoảng 120m2, nhà sàn gỗ lợp mái proximang với tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng hỗ trợ 44 triệu đồng; số tiền còn lại gia đình được anh em, họ hàng hỗ trợ cho vay tiền mặt, vật liệu, hỗ trợ ngày công xây dựng, trước đó gia đình đã được vay vốn Hộ nghèo số tiền 50 triệu đồng để trồng cây quế.

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện mục  tiêu “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó, động viên giúp đỡ các gia đình vươn lên trong cuộc sống, góp phần giúp địa phương xóa nhà dột nát, thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới bền vững./.

.

NHCSXH Huyện Bảo Lạc