Phát động Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Bảo Lạc-Đất nước-Con người" năm 2021

Ngày 28/7, UBND huyện Bảo Lạc phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề  "Bảo Lạc-Đất nước-Con người" năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu khai mạc cuộc thi

Nội dung tác phẩm dự thi là những bức ảnh đẹp giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người huyện Bảo Lạc, Cao Bằng, phản ánh những khoảnh khắc cuộc sống, văn hóa, ẩm thực, trang phục dân tộc địa phương,...Đối tượng dự thi là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên địa bàn tỉnh, công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, ảnh đơn hay ảnh bộ. Mỗi tác giả được dự thi tối đa 8 tác phẩm và chỉ được đăng ký một tên. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến ngày 15/9/2021, tổng kết trao giải, triển lãm ảnh cuộc thi trong tháng 10/2021. Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích, ngoài ra còn có các giải phụ. Những tác phẩm đoạt giải sẽ được đăng tải, quảng bá trên truyền thông, trưng bày triển lãm,..

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, số 058, đường Hồng Việt, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Bài dự thi ghi rõ Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật chủ đề "Bảo Lạc - Đất nước - Con người" năm 2021.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về miền đất, con người, bản sắc văn hóa, sản phẩm, ẩm thực phong phú đa dạng, tiềm năng du lịch Cao Bằng nói chung và huyện Bảo Lạc nói riêng đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ văn nghệ sỹ sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị phục vụ nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn học nghệ thuật của nhân dân./.