Phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020

Sáng 30/1/2020, huyện Bảo Lạc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý 2020. Dự lễ phát động có Thường trực Huyện ủy -  HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây xanh tại khu vực sân vận động thị trấn

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người", Tết trồng cây năm nay, huyện Bảo Lạc ra quân trồng hơn 6.000 cây xanh các loại như: cây nghiến đất, cây phượng, cây ăn hỏa, cây lâm nghiệp... Thời gian qua, huyện Bảo Lạc luôn xác định việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Vì vậy, Tết trồng cây được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế, xã hội mà còn mang tính giáo dục truyền thống văn hóa cho mọi người về ý thức trách nhiệm để bảo vệ, giữ gìn và phát triển môi trường sống.

Năm 2019, huyện Bảo Lạc phấn đấu trồng mới 100 ha rừng sản xuất và hơn 20.000 cây phân tán, nâng tỷ lệ độ che phủ rừng trên toàn huyện lên hơn 51%.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan ban ngành và nhân dân trên địa bàn đã tiến hành trồng nhiều cây xanh tại khu vực xung quanh sân vận động trung tâm thị trấn và khu vực dốc 14 cua thuộc địa phận xã Xuân Trường.

Trịnh Hổ

Trung Tâm VH - TT