Phiên họp thường kỳ tháng 10, triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2020

Ngày 02/11/2020, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng tháng 10, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2020.

Các đại biểu dự phiên họp

Nhìn chung, trong 10 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Tổng sản lượng vụ mùa các cây lương thực có hạt ước đạt gần 23 nghìn tấn. Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện vẫn phát triển bình thường, tình hình dịch bệnh dịch tả lợn châu phi hiện nay đang được kiểm soát tốt. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 11 tỷ 486 triệu đồng, tăng 14% so với tháng liền trước và tăng 18% so với cùng kì năm 2019, bằng 84% kế hoạch huyện giao. Chỉ số về tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn huyện ước tăng khoảng 10% tương đương khoảng 31 tỷ 570 triệu đồng. Kết quả giải ngân vốn đầu tư công tính đến hết tháng 10 được 144 tỷ 139 triệu đồng, đạt  68,9% so với kế hoạch giao. Việc thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 30/10/2020 đạt 18 tỷ 277 triệu đồng, bằng 70,6% chỉ tiêu tỉnh giao và bằng 69% so với chỉ tiêu HĐND huyện giao. Công tác giáo dục, y tế , đào tạo nghề, lao động việc làm được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân ngày càng được cải thiện. Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 có hiệu quả, các chế độ chính sách cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 được tổ chức, triển khai có hiệu quả. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và xóa đói giảm nghèo được thực hiện tốt. Quốc phòng – an ninh, chủ quyền biên giới được giữ vững, ổn định.

Nhiệm vụ 2 tháng cuối năm, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn chăm sóc tốt cây trồng vụ mùa. Xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Đông - Xuân 2020 – 2021, thực hiện tốt công tác trồng rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô. Tăng cường công tác trồng rừng mới đảm bảo tỷ lệ trồng rừng đạt chỉ tiêu kế hoạch đã giao. Tăng cường công tác chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho đàn vật nuôi, tổ chức thực hiện tốt các biện pháp khẩn cấp trong phòng chống dịch bệnh động vật (trong đó có dịch tả lợn Châu phi). Tiếp tục thực hiện các biện pháp để tận thu các khoản thu, nhằm tăng thu cho ngân sách địa phương, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao. Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành khối lượng công trình và lập hồ sơ thanh toán theo quy định, phấn đấu tỷ lệ giải ngân đạt 100%. Tiếp tục chỉ đạo UBND các xã củng cố, duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt được trong năm 2019 và phấn đấu mỗi xã đạt 1 tiêu chí trở lên trong năm 2020; Chỉ đạo xã Huy Giáp thực hiện tốt phòng trào thi đua “100 ngày xã Huy Giáp về đích xây dựng nông thôn mới” đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục đầu tư, phấn đấu đưa xã đạt chuẩn trong năm 2020.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc